SỰ THÀNH LẬP VIỆN IBLA

SỰ THÀNH LẬP VIỆN IBLA

Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi

  SỰ THÀNH LẬP VIỆN IBLA

  Đề án thành lập Viện Khoa học Pháp lý và Kinh doanh Quốc tế (International Business and Law Academy) gọi tắt là Viện IBLA, nhằm nghiên cứu luật pháp của các quốc gia trên thế giới và các định chế kinh doanh quốc tế để hỗ trợ cho các luật gia Việt Nam trong công tác tư vấn pháp lý cho các doanh nghiệp khi kinh doanh với đối tác nước ngoài đòi hỏi sự am hiểu luật pháp của quốc gia đối tác xuất nhập khẩu hoặc sự am hiểu các định chế kinh doanh quốc tế để doanh nghiệp tránh những rủi ro trong việc ký kết hợp đồng và giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình kinh doanh. Đề án do Luật gia Nguyễn Thị Sơn soạn thảo theo Chương trình dự án “Xúc tiến thương mại trọng điểm quốc gia”, đã được Trường Cán bộ quản lý doanh nghiệp (CBAM) phối hợp với Hội Luật gia TP HCM tổ chức đào tạo nhằm nâng cao kiến thức luật pháp quốc tế cho các luật sư, luật gia tại thành phố HCM.

   

  Tháng 10 năm 2005 Hội thảo quốc tế hợp tác với Viện KAS (Konrad Adenauer Stiftung) tổ chức tại Nha Trang về vấn đề hội nhập kinh tế quốc tế do Luật gia Phạm Quốc Anh, Chủ tịch Trung ương Hội Luật Gia Việt Nam và GS TS Đào Trí Úc, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Luật Gia Việt Nam, Viện trưởng Viện Nhà nước & Pháp luật chủ trì hội nghị. Đề án thành lập Viện Khoa học Pháp lý & Kinh doanh Quốc tế (IBLA), được các đại biểu tham dự hội nghị rất ủng hộ, từ đó đề án đã được Thường trực Trung ương Hội Luật gia Việt Nam nhất trí thông qua.

   

  Ngày 27/12/2005, Quyết định thành lập Viện Khoa học Pháp lý và Kinh doanh Quốc tế (IBLA) thuộc Trung ương Hội Luật gia Việt Nam và quyết định bổ nhiệm Luật gia Nguyễn Thị Sơn là Viện Trưởng.

   

  Ngày 17/02/2006 tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội luật gia Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội luật gia Phạm quốc Anh đã thông báo với Hội nghị về việc thành lập Viện IBLA và giấy Chứng nhận Đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ của Viện Khoa học Pháp lý và Kinh doanh Quốc tế (IBLA) do Bộ Khoa học và Công nghệ cấp.

   

   

  Lĩnh vực hoạt động khoa học và công nghệ của Viện IBLA:

  • Nghiên cứu các vấn đề lý luận và thực tiễn pháp lý quốc gia trong hoạt động kinh doanh ở Việt Nam, ở các nước khu vực Đông Nam Á và trên thế giới.
  • Nghiên cứu các vấn đề lý luận và thực tiễn pháp lý quốc tế trong hoạt động kinh doanh.
  • Tư vấn về pháp luật và kinh doanh,
  • Đào tạo cán bộ nghiệp vụ chuyên môn trong các lĩnh vực nghiên cứu của Viện.

   

  Ngày 20/02/2006 Lễ công bố việc thành lập Viện Khoa học Pháp lý và Kinh doanh Quốc tế IBLA, ra mắt Hội Đồng Khoa học của Viện được tổ chức tại Hà Nội với sự tham dự của các Bộ, Ngành, các Hội luật gia của các tỉnh, thành phố phía Bắc, các Luật gia, các Hiệp hội và các Doanh nghiệp.

  Luật gia Phạm Quốc Anh, chủ tịch Trung ương Hội luật gia Việt Nam đã phát biểu tại hội nghị: “Hội nhập kinh tế quốc tế đã và đang ngày càng trở nên một yêu cầu tất yếu, cấp bách đối với Việt Nam chúng ta. Cùng với quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, pháp luật Việt Nam từ chỗ chủ yếu điều chỉnh quan hệ quốc nội giờ đây phát triển nhanh cả việc điều chỉnh các quan hệ có tính quốc tế. Các công ước quốc tế, hiệp định quốc tế, tập quán quốc tế ngày càng gia tăng ảnh hưởng và tác động đến nhiều mặt của đời sống xã hội. Quá trình đó, các tổ chức kinh tế xã hội, các doanh nghiệp Việt Nam đã có nhiều cơ hội phát triển song cũng gặp không ít khó khăn, khá nhiều doanh nghiệp phải đối mặt với vô số những yếu tố nan giải về pháp luật, nhiều doanh nghiệp không am hiểu, thiếu cơ sở nghiên cứu môi trường pháp luật và ảnh hưởng của nó đến hoạt động kinh doanh của mình, đã có những hậu quả không lường trước được khi kinh doanh trên thị trường quốc tế....”
   

   

  Ở buổi lễ công bố thành lập Viện, Luật gia Nguyễn Thị Sơn đã phát biểu khi chính thức nhận nhiệm vụ Viện trưởng: “Chúng tôi ý thức rõ, để xây dựng và phát triển Viện là cả một vấn đề khó, và để đáp ứng đầy đủ ý nghĩa của sự thành lập Viện, thực hiện theo những tiêu chí và yêu cầu của các đồng chí lãnh đạo đặt ra cho Viện IBLA là một trọng trách và càng khó khăn hơn nhiều... Thay mặt cho tập thể Viện, chúng tôi hứa sẽ nỗ lực phấn đấu xây dựng tổ chức hoạt động của Viện, triển khai thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ của Viện để xứng đáng với sự tin cậy của Hội Luật gia Việt Nam, của các Bộ, Ngành và của cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam...”.

   

  Viện Khoa học Pháp lý và Kinh doanh Quốc tế IBLA

  Hà nội ngày 20.02.2006

   VIỆN IBLA - TỔNG KẾT 1O NĂM XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN (2006-2016) 

   

  Tháng 2 năm 2016 Viện đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Viện IBLA để tri ân các tổ chức và cá nhân đã hợp tác toàn diện và đóng góp các kiến thức luật pháp với Viện IBLA.

  Nhân dịp này Viện IBLA đã được khen thưởng:

  - 3 Bằng khen của Chủ tịch Trung ương Hội Luật gia Việt Nam tặng tập thể cán bộ nhân viên của Viện vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

  - 21 Bằng khen của Chủ tịch Trung ương Hội Luật gia Việt Nam tặng cho các cá nhân đã có nhiều thành tích trong hoạt động và xây dựng Viện phát triển, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam.

  - Viện Trưởng Viện IBLA, TS Nguyễn Thị Sơn được tặng Bằng Khen Thủ tướng Chính Phủ, Huân chương lao động hạng 3 về các thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và các hoạt động từ thiện, cấp học bổng cho học sinh người dân tộc và hải đảo.

   

  Mười năm xây dựng và phát triển, Viện IBLA đã đạt được những thành tích đáng khích lệ và tự hào trong nghiên cứu khoa học, trong đào tạo bồi dưỡng, trong tư vấn và tuyên truyền giáo dục pháp luật, trong công tác xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật, xây dựng tổ chức và đội ngũ cán bộ, cộng tác viên khoa học .

   

  Viện đã từng bước hình thành được hình ảnh của IBLA, tạo dựng được mối quan hệ nghiên cứu, học tập với rất nhiều đơn vị đào tạo trong nước và quốc tế, tạo dựng cho Viện mở rộng không gian hợp tác nghiên cứu và trao đổi thông tin. Hoạt động của Viện đã hoàn thành xuất săc các nhiệm vụ do Trung ương Hội Luật gia Việt Nam giao cho, từng bước trở thành cầu nối của Trung ương Hội với các đơn vị Tỉnh, Thành Hội trong phía Nam.

   

  Những thành tựu mà Viện IBLA thực hiện được là nhờ sự giúp đỡ của Thường trực, Thường vụ Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, của Hội đồng Khoa học Viện IBLA và sự nỗ lực của Chi Bộ, Chi Hội Viện, các luật sư, luật gia sinh hoạt tại Viện IBLA và sự hợp tác của Thành hội Luật gia TPHCM, các Tỉnh hội luật gia của các Tỉnh phía Nam.

  Viện IBLA đã xây dựng, phát triển và hoàn thiện Website của Viện www.ibla.vn.org / www.doanhtri.net

  Xây dựng website liên kết với SEAEDI tại Mỹ

  www.seaedi.us với những video đào tạo trên kênh youtube Nguyễn Thị Sơn

  Thực hiện có hiệu quả công tác thông tin, cung cấp thông tin và tuyên truyền phổ biến pháp luật, cung cấp các tư liệu tham khảo cho nghiên cứu khoa học, nghiên cứu các chuyên đề luật pháp và kinh doanh

   

  Viện Khoa học Pháp lý và Kinh doanh Quốc tế IBLA

  TPHCM ngày 20.02.2016

   
  Hội đồng Khoa học Viện IBLA

   


  Đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Viện IBLA   Thi đua khen thưởng
   

  Thi đua khen thưởng

   

  Thi đua khen thưởng

   

  Thi đua khen thưởng

   

  VIỆN KHOA HỌC PHÁP LÝ & KINH DOANH QUỐC TẾ

  • Nghiên cứu khoa học, luật pháp & kinh doanh của các quốc gia
  • Nghiên cứu các định chế thương mại của các tổ chức quốc tế
  • Đào tạo, tổ chức hội thảo liên quan thương mại quốc tế.
  • Đào tạo tiếng Anh cho ngành luật.
  • Tư vấn đầu tư, du học tại Hoa Kỳ,
  • Tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp
  • Tư vấn giải quyết tranh chấp cho doanh nghiệp